028.62733715 Hotline 0978618955 phanthangfilm@gmail.com

Menu
CÔNG VIỆC LỒNG TIẾNG

CÔNG VIỆC LỒNG TIẾNG

By In TIN TỨC On


TÌM HIỂU VỀ CÔNG VIỆC LỒNG TIẾNG

Hiện nay; hầu hết các bộ phim của Việt Nam đều tiến hành lồng tiếng ít có bộ phim nào thu tiếng đồng bộ; đó là lợi thế cho nhiều bạn sở hữu chất giọng đẹp thiên phú. Ngoài làm công việc liên quan tới MC, diễn viên cũng có thể kiếm thêm thu nhập bằng công việc lồng tiếng cho các bộ phim truyền hình, phim điện ảnh hoặc phim hoạt hình. Theo nhiều chia sẽ từ vài người trong nghề, thì thu nhập của nghề lồng tiếng rất tốt; bên cạnh đó, nghề này còn hỗ trợ học hỏi nhiều kỹ năng diễn xuất của của các diễn viên khác.

Dưới đây chúng tôi sẽ  chia sẽ đến bạn những điều cần biết về công việc lồng tiếng.

Xem thêm đào tạo diễn xuất

tìm hiểu về công việc lồng tiếng

Nghề lồng tiếng được trải nghiệm nhiều sắc màu nhân vật khác nhau, tốt-xấu; chính diện- phản diện; đôi khi họ chỉ diễn có ít vai nhưng đã lồng tiêng hàng trăm vai diễn khác nhau trong sự nghiệp. Từ đó, người lồng tiếng sẽ đúc kết, nắm bắt được cho bản thân; cái gì hay thì học, cái gì không tốt thì bỏ qua; giúp những ai có ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp hoàn thiện và phát triển hơn trong tương lai. Nhiều diễn viên chia sẽ: Họ trau dồi cả nghề chính và nghề lồng tiếng để trở thành người MC, diễn viên tốt hơn và để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn”.

Tham khảo khóa đào tạo diễn xuất

tìm hiểu về công việc lồng tiếng

Mặc dù lồng tiếng chỉ diễn đạt được 80% cảm xúc của nhân vật; từ những tiếng thở, âm thanh tiếng động nhỏ, lớn sẽ không tinh tế bằng người diễn viên thu tiếng đồng bộ. Nhưng nhờ quá trình lồng tiếng sẽ trợ giúp rất nhiều cho các diễn viên có khả năng đài từ kém; vì không phải ai cũng có được màu giọng đẹp phù hợp nhân vật. Chưa kể để tiến hành thu đồng bộ cần có trang thiết bị phim trường hiện đại, không gian yên tĩnh, thì tiếng thu mới hiệu quả. Trong bối cảnh nền giải trí Việt Nam mới bắt đầu hội nhập thì người diễn viên lồng tiếng vẫn giữ vai trò rất quan trọng và không thể thay thế.

tìm hiểu về công việc lồng tiếng

Để lồng tiếng hay; người làm nghề cần tìm hiểu tính cách nhân vật, gia cảnh địa vị, bước chuyển biến tâm lý vai diễn. Lồng tiếng không có nghĩa là đeo tai nghe vào và đọc thoại. Cần phải thể hiện tình cảm thật trong từng câu nói của nhân vật. Ngoài ra, người lồng tiếng phải luôn giữ được tiếng nói rõ ràng; dù là cảnh khóc nhưng vẫn phải để khán giả vừa đồng cảm vừa nghe được lời của nhân vật mà không bị  méo mó gây khó hiểu.  Họ cũng cần phải có trí nhớ tốt, học thuộc lời thoại và thay đổi cảm xúc trong thời gian ngắn, vì công việc đòi hỏi phải thu âm liên tiếp nhiều phân đoạn khác nhau.

tìm hiểu về công việc lồng tiếng

Không phải ai là diễn viên cũng có thể đi lồng tiếng được, có người có cảm xúc nhưng không bắt kịp lời của nhân vật; nhưng cũng có những người bắt kịp lời nhưng lại không có cảm xúc. Có thể ngầm nghĩ; đây là nghề tình cảm bị thụ động không theo ý mình mà dựa vào vào cảm xúc của người diễn viên.

tìm hiểu về công việc lồng tiếng

Lồng tiếng là nghề đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, và kỹ lưỡng. Để cho ra một tập phim ngắn chừng 20 phút, người lông tiếng thậm chí phải làm việc trong cả tuần liền bao gồm nhiều công đoạn: thảo luận với biên kịch, biên dịch để có độ khớp về khẩu hình, âm đóng, âm mở. độ dài của câu… hợp với hoàn cảnh tâm lý diễn viên; đôi lúc lồng tiếng cho các bộ phim nước ngoài, đòi hỏi họ phải có thời gian tìm hiểu văn hóa nói chuyện của đất nước đó, để khán giả cảm nhận được hết ý nghĩa muốn truyền tải của bộ phim.

Công việc vốn không có trường lớp đào tạo; chủ yếu là do các diễn viên đi trước truyền lại cho thế hệ sau. Họ sẽ hướng dẫn cụ thể chi tiết để nghề lông tiếng không bị mai một trong tương lai.

tìm hiểu về công việc lồng tiếng

Chúng tôi vừa chia sẽ đến bạn một công việc mới dành cho những ai có giọng nói đẹp và truyền cảm, đam mê diễn xuất, nhưng không có duyên với nghề diễn viên. Lồng tiếng cũng được xem là lĩnh vực nghệ thuật vì thế người lồng tiếng cũng là một người nghệ sĩ thực thụ.

Tây Nguyên Phim cũng giới thiệu đến bạn lớp học diễn xuất khai giảng trong tháng 04/2019

tìm hiểu về công việc lồng tiếng

Hình ảnh học viên đã tham gia khóa học diễn xuất tại Tây Nguyên Phim

THÔNG TIN LỚP HỌC

Các khung thời gian học: 2 ngày cuối tuần

  • Thứ 7 – Chủ nhật vào lúc 13h30 -> 16h 
  •  Thứ 7 – Chủ nhật vào lúc 18h30->21h

Học Phí:  6.000.000- 8.000.000/khóa/3 tháng-4,5 tháng

Có thể bạn quan tâm khóa đào tạo diễn viên nhí – hè 2019

Mọi thông tin liên hệ: CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

Muốn Làm diễn viên phải làm sao

ĐC : 213 Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM

ĐT : 028 6273 3715 – 0916 955 085

Website: http://www.taynguyenfilm.vn/

VIDEO HỌC VIÊN THỰC HÀNH DIỄN XUẤT TRƯỚC ỐNG KÍNH

.
                  

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI ĐẾN TÂY NGUYÊN PHIM

.
    


Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of